5 Lý do bạn nên mua máy rửa bát ngay hôm nay

Máy rửa bát đã phổ biến và trở thành một trong những thiết bị nhà bếp không thể thiếu ở phương Tây từ nhiều năm nay. Nhưng ở các nước phương Đông như Việt Nam, việc sở hữu một chiếc máy rửa bát vẫn còn là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình do còn suy nghĩ rằng sử dụng máy rửa bát sẽ rất tốn điện, nước, chi phí cao. Tuy nhiên, một số thử nghiệm đã chứng minh điều ngược lại.

1. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian

Không tốn thời gian cho việc rửa bát, nấu xong hay ăn xong, bạn chỉ cần “quăng” hết đống bát bẩn vào máy, tranh thủ làm các công việc khác trong khi chờ máy rửa sạch bát của bạn

Cuộc sống bận rộn và tất bật đủ kiểu mà không cần tốn thời gian rửa xoong nồi bát đĩa. Bạn có biết rằng 60 phút trong ngày được dành để rửa sau bữa ăn, chỉ dành 9 phút cho máy rửa bát có thể giúp bạn tiết kiệm 51 phút thời gian kiếm được nhiều tiền của mình. Một số máy rửa bát thậm chí còn cung cấp nhiều chương trình hẹn giờ từ 30 phút đến 540 phút để phù hợp với lịch trình của bạn. Chỉ cần xếp bát vào máy rửa bát trong vòng 9 phút và thời gian còn lại dành chăm sóc bản thân hoặc gia đình.

2. Rửa bát sạch và diệt khuẩn

Việc rửa tay không chỉ tốn nhiều thời gian và nước hơn so với sử dụng máy rửa bát mà kết quả làm sạch thường không đảm bảo tuyệt đối. Bạn có thể dễ dàng bỏ sót các vết dơ bẩn tại các vị trí sâu, khe hẹp không thể chà rửa được, điều đó làm vi khuẩn có thể vẫn còn và sinh sôi sau vài giờ đồng hồ.

Để loại bỏ vết bẩn dễ dàng, diệt khuẩn tối ưu, người dùng không chỉ chú ý đến việc chọn lựa nước rửa bát tốt, rửa bát đúng cách còn phải để ý tới nhiệt độ nước rửa chén.

Nhiệt độ nước rửa bát tốt nhất là 60 độ C, nếu rửa bát bằng tay, bạn rất khó xác định đúng nhiệt độ nước nhưng với máy rửa bát, sản phẩm cho phép người dùng chọn nhiệt độ nước chính xác. Ngoài 60 độ C, người nội trợ còn có thể lựa chọn nhiều mức nhiệt độ nước khác, giúp rửa bát bát linh hoạt, sạch sẽ hơn.

3. Tiết kiệm điện và nước cho gia đình

Bạn có biết, rửa bằng tay có thể cảm thấy tiết kiệm nước nhưng theo một nghiên cứu gần đây, sử dụng máy rửa bát thực sự làm giảm lượng nước tiêu thụ tới 74% .2 Đó là rất nhiều nước !.

Cùng 1 lượng bát đĩa nếu rửa tay bạn sẽ tốn đến 22 lít nước nhưng nếu sử dụng máy rửa bát bạn sẽ tốn từ 7 – 12 lít, có máy hiệu suất cao chỉ tốn 5 lít nước.

Sản phẩm sử dụng cực tiết kiệm nước, tiết kiệm tiền nước hằng tháng cho gia đình, nhà hàng, đặc biệt tiện dụng cho khu vực kha hiếm nước sạch, thiếu nước.

Máy rửa bát khi vận hành chỉ tốn từ 0.3 – 1 kWh, chỉ số tiêu thụ điện năng này được xem là ở mức thấp so với các thiết bị gia dụng vận hành trong cùng 1 thời gian.

Người tiêu dùng yên tâm chọn mua và sử dụng máy rửa bát, không sợ làm tăng lượng điện năng tiêu thụ hằng tháng của gia đình quá nhiều như khi sắm các thiết bị điện tử khác nhé.

4. Phù hợp với rất nhiều không gian nhà bếp

Đã qua rồi cái thời mà các máy rửa bát đều có thiết kế giống nhau. Bởi vì nhà bếp được thiết kế và trang trí khác nhau, máy rửa bát của chúng tôi cũng vậy.

Máy rửa bát đặt âm tủ là một giải pháp tuyệt vời để tối ưu hóa thiết kế nhà bếp mơ ước. Bạn không phải lo lắng về nồi và bát đĩa bị đổ đống sau khi bạn nấu ăn. Mọi thứ sẽ được xếp vào máy rửa bát và chỉ chờ tới lúc dùng bữa xong và nhấn nút rửa. Nhà bếp của bạn sẽ cảm thấy gọn gàng sạch sẽ hơn tạo cảm giác gọn gàng thoải mái tuyệt vời cho bạn cùng gia đình.

5. Đảm bảo sức khỏe cho bạn và cả gia đình

Trên thực tế, rửa bát bằng tay dù kỹ lưỡng đến đâu cũng không thể đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn được cho dù bạn có tráng nước nhiều lần. Bởi vi khuẩn và mầm bệnh thường ẩn nấp trong những chiếc khan hay giẻ rửa bát. Mà đây lại là những nơi khó làm sạch vi khuẩn sau khi sử dụng nhất.

Trong khi đó, máy rửa bát lại lại có khả năng loại bỏ được những nguy cơ này. Các loại máy rửa bát như máy rửa bát Bosch thậm chí có chức năng diệt khuẩn sẽ giúp bát đĩa được sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh và sức khoẻ cho cả gia đình bạn.

Ngoài ra, rửabát thời gian dài, tay tiếp xúc thường xuyên với nước rửa bát, nhất là bạn không sử dụng bao tay, làn da tay sẽ dần dần trở nên khô rát, nứt nẻ. Ngược lại khi dùng máy rửa bát, chị em không phải tiếp xúc với nước rửa bát, chất bẩn từ bát đĩa, da tay được bảo vệ tối ưu, luôn mềm mại, mịn màng, ai chạm vào cũng mê.

Bài viết liên quan