Các loại kích thước máy rửa bát thông dụng nhất hiện nay

Kích thước máy rửa bát là một thông tin khá quan trọng khi bạn muốn mua máy rửa bát. Nên lựa chọn kích thước máy rửa bát là bao nhiêu là phù hợp với căn bếp của gia đình bạn. Cùng Không Gian Bếp TM tìm hiểu về các loại kích thước của máy rửa bát hiện nay, từ đó bạn sẽ đưa ra lựa chọn máy rửa bát phù hợp với gia đình bạn nhé.

Tại sao cần tìm hiểu kích thước máy rửa bát?

Hiện nay, trên thị trường có ba loại máy rửa bát cơ bản: máy rửa bát để bàn, máy rửa bát độc lập, máy rửa bát âm tủ với rất nhiều thương hiệu khác nhau giúp cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi mua máy rửa bát.

Khi mua máy rửa bát, bên cạnh tìm hiểu về thương hiệu, nguồn gốc, thiết kế và chức năng rửa,… thì kích thước máy rửa bát cũng là một yếu tố quan trọng trong quyết định lựa chọn máy rửa bát cho không gian bếp nhà mình. Cần đánh giá không gian bếp sẽ phù hợp sử dụng loại máy rửa bát để bàn, máy rửa bát độc lập hay máy rửa bát âm tủ. Bên cạnh đó, từ số lượng thành viên trong gia đình mà bạn cần ước lượng số lượng bát đĩa mà máy cần rửa để chọn lựa máy rửa bát 6 bộ tới máy rửa bát 12 bộ. Lựa chọn một loại máy rửa bát phù hợp sẽ tránh lãng phí và tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp của gia đình bạn.

Cùng Không Gian Bếp TM tiếp túc tìm hiểu kỹ hơn về kích thước của các loại máy rửa bát nhé!

Kích thước máy rửa bát thông dụng trên thị trường

Máy rửa bát để bàn

may rua bat de ban - Thiết bị nhà bếp cao cấp

Kích thước máy rửa bát để bàn tiêu chuẩn là (Cao x Rộng x Sâu) 450 x 550 x 500 mm.

Đối với những gia đình chỉ có 2 đến 4 thành viên và căn bếp có diện tích nhỏ thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Ưu điểm của máy rửa bát để bàn là nhỏ gọn, có thể đặt ở bất cứ đâu có đủ không gian trong căn bếp. Tuy nhiên, vì nhỏ gọn nên dòng này có diện tích khoang rửa nhỏ, chỉ có duy nhất 1 khoang rửa, vì thế chúng không thể rửa được các loại dụng cụ nấu nướng lớn như các loại xoong nồi to, chảo to.

Máy rửa bát để bàn trên thị trường hiện nay thông thường có thể rửa được từ 6 bộ bát tới 8 bộ bát tiêu chuẩn châu Âu.

Máy rửa bát độc lập

may rua bat doc lap - Thiết bị nhà bếp cao cấp

Kích thước tiêu chuẩn của máy rửa bát độc lập là (Cao x Rộng x Sâu) 850 x 600 x 600mm. Dòng này thường được có từ 2 tới 3 khoang rửa tùy vào từng thương hiệu, và khoang rửa lớn hơn cho phép rửa được các dụng cụ nấu nướng cỡ lớn như xoong nồi, chảo. Máy rửa bát độc lập thường sẽ có thể rửa được từ 12 tới 14 bộ bát đĩa tiêu chuẩn châu Âu.

Máy rửa bát độc lập rất phù hợp đối với những gia đình không lường trước được vị trí và kích thước khoang để máy rửa bát âm trong tủ bếp. Loại máy này có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong bếp: bên cạnh tủ bếp, kệ bếp, tủ lạnh,… thậm chí có thể lắp âm tủ. Nhưng máy rửa bát độc lập trên thị trường chỉ có duy nhất 2 màu để lựa chọn là màu inox và màu trắng.

Máy rửa bát âm tủ

Kích thước máy rửa bát âm tủ tiêu chuẩn thường là (Cao x Rộng x Sâu) 820x600x600mm.

Máy rửa bát âm tủ được lắp đặt bên trong tủ hay dưới bàn đá bếp. Vì vậy, loại này thường được lựa chọn và mua trước để có thể tính toán sẵn kích thước và vị trí lắp đặt phù hợp trong không gian bếp.

Ưu điểm của máy rửa bát âm tủ là có thể tiết kiệm diện tích cho không gian bếp và  tính thẩm mỹ cao, mang vẻ đẹp hiện đại sang trọng. Ngoài ra, với kích thước lớn thì máy rửa bát âm tủ có thể rửa được lượng lớn bát đĩa và các loại xoong nồi, chảo to.

Máy rửa bát âm tủ trên thị trường có 2 dòng nhỏ riêng biệt gồm: máy âm tủ toàn phần và máy âm tủ bán phần

  • Máy rửa bát âm tủ bán phần: Dòng này có mặt điều khiển phía ngoài. Phần cánh sẽ được thiết kế theo ý người dùng có thể là ốp gỗ đồng màu với màu tủ bếp hoặc có dòng sẽ có cánh Inox của nhà sản xuất

May rua bat am tu ban phan - Thiết bị nhà bếp cao cấp

  • Máy rửa bát âm tủ toàn phần: Dòng này cách lắp đặt vẫn như dòng bán phần, điểm khác là mặt điểu khiển sẽ phía trên bề mặt cánh,khi đóng cánh sẽ nằm phía trong tủ. Ưu điểm của dòng này là toàn bộ phần cánh sẽ được tùy chọn màu theo ý của người dùng. Nhược điểm của dòng này là giá khá cao so với các dòng còn lại

Dong am tu toan phan - Thiết bị nhà bếp cao cấp

Nhìn chung, máy rửa bát âm tủ hiện nay đang được rất nhiều gia đình yêu thích sử dụng bởi đảm bảo được tính đồng bộ với tủ bếp, lại rất tiện dụng. Sau khi cùng Không Gian Bếp TM tìm hiểu về các loại kích thước máy rửa bát thông dụng hiện nay. Hi vọng, chị em có thể có thể lựa chọn được một dòng máy rửa bát phù hợp với điều kiện và diện tích không gian bếp cho gia đình mình nhé.

Bài viết liên quan