3 mẹo hay để tích trữ và bảo quản rau củ trong tủ lạnh

Thời gian giãn cách, việc đi lại, mua sắm bị hạn chế khiến nhu cầu lưu trữ thực phẩm của các hộ gia đình tăng cao, đặc biệt là các loại rau củ quả tươi. Thế nhưng, nếu bảo quản không đúng cách, những loại thực phẩm tươi xanh này lại chính là nơi sản sinh nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Cùng Không Gian Bếp TM tìm hiểu ngay 3 mẹo vặt tích trữ và bảo quản rau củ trong tủ lạnh nhé!

Nhặt sạch rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

nhat rau truoc khi cho vao tu lanh - Thiết bị nhà bếp cao cấp

Điều cần làm sau khi mua rau về nhà chính là nhặt sạch những phần già, héo úa – nơi sinh ra khí ethylene và nấm mốc – giúp rau không bị úng khi được trữ trong tủ lạnh. Không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh vì độ ẩm quá nhiều khiến rau dễ bị biến màu, hư hỏng. Nếu bạn có thói quen rửa rau thì phải làm rau củ quả thật ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh.

Bạn nên bảo quản riêng rau củ và trái cây, vì trái cây sẽ làm cho rau nhanh úa vàng, hư hỏng hoặc thay đổi mùi vị.

 Bảo quản rau củ trong các loại túi zip

bao quan rau cu trong tui zip - Thiết bị nhà bếp cao cấp

Rau củ nên được bảo quản trong túi zip hoặc màng bọc nhằm giúp ngăn sự bay hơi, giữ lại độ ẩm nhất định cho thực phẩm được tươi ngon hơn, giàu dinh dưỡng hơn. Và đừng quên lựa chọn loại túi zip có chất liệu phù hợp để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cả gia đình nhé.

 Đảm bảo nhiệt độ thích hợp

Rau củ nên được bảo quản riêng biệt trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ duy trì từ 1°C đến 4°C. Bởi đây là mức nhiệt vừa ngăn vi khuẩn không thể sinh sôi vừa giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất cho thực phẩm. Đặc biệt, công nghệ Vita Fresh ở tủ lạnh Bosch còn mang đến hiệu quả bảo quản rau củ lâu hơn gấp 2 lần và giúp các gia đình hạn chế lãng phí thức ăn.

3 meo hay de tich tru va bao quan rau cu trong tu lanh - Thiết bị nhà bếp cao cấp

Trên đây chỉ là danh sách một số thực phẩm phổ biến, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách bảo quản từng loại qua các trang tham khảo trên mạng nếu không biết nên lưu trữ như thế nào.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Bài viết liên quan